Tin - Sim số đẹp - Phong thủy - Điện thoại - Công Nghệ

Thú Chơi Đá Phong Thủy ở Việt Nam

Những viên đá phong thủy nổi tiếng


Thịt khủng long hóa thạch?

Nhiều người vẫn gọi những khối đá này là “thịt khủng long hóa thạch”, cũng bởi thế mà giá trị của các tảng đá này ngày càng được đẩy lên… tận trời. Thực ra cách đây vài năm thông tin về những loại đá tương tự đã xuất hiện tại nhiều cửa hàng phong thủy ở các TP lớn. Đối tượng khách hàng cũng được “khu biệt” vào các đại gia lắm tiền, nhiều của. Thú chơi không mang tính “xã hội” này vì thế không được nhiều người biết tới, cho đến khi đã có nhiều hơn những nguồn hàng “độc” có xuất xứ từ bên ngoài, đặc biệt là Trung Quốc, Hàn Quốc, Hồng Kông thì những hòn đá mang cái tên “thịt khủng long hóa thạch” mới được dư luận xã hội quan tâm. Thế nhưng không phải ai quan tâm cũng có thể một lần được thấy “thịt khủng long hóa thạch” chứ đừng nói đến việc được chạm tay vào chúng. Vẫn biết rằng các loại đá tồn tại trong tự nhiên luôn ẩn chứa nhiều điều kỳ lạ, cho dù khoa học có tiến bộ đến mấy thì loài người vẫn không thể khám phá hết những “huyền cơ” xung quanh nó. Cũng bởi cái lẽ này nên chuyện tồn tại một khối đá giống y nguyên một miếng thịt ba chỉ của ông Nguyễn Văn Mỹ, một chuyên gia về đá cảnh, tranh tượng dân gian đã gây ngạc nhiên lớn đối với những người chơi đá cảnh ở Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.
 

da-thit-khung-long
Phiến đá trông không khác gì tảng thịt tươi.


Theo nhận định của một số tay chơi đá cảnh nổi tiếng đất Hà thành, đó là khối đá độc đáo, duy nhất có ở Việt Nam nếu không muốn nói là hiếm có trên thế giới. Thoạt nhìn, chẳng ai nghĩ đó là một khối đá bởi nó trông không khác gì một miếng thịt lợn với hai phần “nạc” và “mỡ” rõ ràng. Phần nạc có màu đỏ thắm của huyết. Trên bề mặt phần nạc có rất nhiều đường gân, thớ thịt thì chằng chịt, nhìn rõ mồn một. Còn phần mỡ là một màu trắng mịn kéo dài khắp toàn khối đá. Khối đá này có hình chữ nhật, hai đầu hơi cong lại một cách tự nhiên như những miếng thịt thường thấy. Ông Nguyễn Văn Mỹ cho biết, khối đá thịt này thuộc loại cẩm thạch, một loại đá được xếp vào hạng quý. Trọng lượng toàn khối đá là 32kg, chiều dài 65cm, ngang 25cm. Khi vừa mang về Việt Nam, bạn bè chơi đá cảnh ở Hà Nội đã đổ xô đến nhà ông để được xem tận mắt khối đá độc đáo này. Nhiều người phỏng đoán rằng đây có thể là khối “thịt khủng long hóa thạch” hoặc chí ít thì cũng phải là thịt của một loài động vật khổng lồ nào đó hóa thạch chứ không thể là một khối đá đơn thuần được. Còn chủ nhân của phiến đá thì cho biết, ông cũng chưa có điều kiện để đưa khối đá đến các trung tâm chuyên về đá quý và bán quý để xác định cụ thể, nhưng với vị chủ nhân này, nguồn gốc của phiến đá không quan trọng bằng giá trị của nó, vì thế ông không muốn phiến đá này rời khỏi nhà mình.

Nghe tin về khối đá độc đáo, đã có không ít các đại gia từ TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng tìm đến đặt vấn đề mua lại với giá rất cao nhưng ông Mỹ không bán. “Từng có chủ của một nhà hàng khá có tiếng ở TP HCM sau khi biết tin tôi có khối đá này đã và tìm đến nhà tôi để xin được chiêm ngưỡng. Sau khi xem xét kỹ lưỡng, ông chủ này tha thiết muốn tôi nhượng lại để anh mang về đặt tại tiền sảnh của nhà hàng nhưng tôi không đồng ý. Anh ta đã ở lại Hà Nội 3 ngày liền để hôm nào cũng đến trò chuyện với tôi mong tôi thay đổi ý định, nhưng cuối cùng tôi vẫn không chịu. Thi thoảng anh ấy vẫn gọi điện ra hỏi thăm tôi và hỏi thăm về tình hình khối đá”, ông Mỹ nói. Câu chuyện về khối đá của ông Mỹ có lẽ không có nhiều điều đáng bàn nếu như giờ đây mốt chơi “thịt khủng long hóa thạch” không thịnh trong giới đại gia Việt. Trên thực tế, nhiều cửa hàng phong thủy bày bán nhiều hòn đá có hình dáng giống như tảng, khối thịt và gắn vào đó cái mác “thịt khủng long hóa thạch” để hút khách, nhưng trên thực tế đó chỉ là những phiến đá có hình vân tựa như những mẩu thịt sống. Còn có thật là “thịt khủng long hóa thạch” hay không thì chủ các cửa hàng bán đá phong thủy này cũng… chịu.
 

da-simphongthuy
Những phiến đá phong thủy được gắn mác “thịt khủng long hóa thạch”.


Nguồn gốc đá quý

Theo ông Nguyễn Văn Mỹ, năm 2003, trong một lần đi du lịch ở Hàn Quốc, khi đến thăm Thạch Gia Trang, một cơ sở chế tác và trưng bày đá quý lớn tại TP Seoul ông đã nhìn thấy khối đá này và bị thu hút bởi sự độc đáo hiếm có của nó. “Khi bước chân vào đây, có hàng nghìn loại đá quý và bán quý khác nhau được trưng bày trong một khuôn viên rất rộng để du khách tham quan có thể chiêm ngưỡng. Thế nhưng khi nhìn thấy khối đá này thì tôi bị hấp dẫn ngay tức thì. Tôi còn nhớ hôm đó toàn phòng trưng bày chỉ có hai khối đá cẩm thạch hình miếng thịt mà thôi. Trong hai khối đá thì khối này lớn và đẹp hơn khối đá kia rất nhiều. Tôi đã đặt vấn đề mua miếng đẹp nhất nhưng chủ cửa hàng không dám bán vì ở thời điểm đó Hàn Quốc có lệnh không được phép mang các loại đá quý hoặc bán quý ra khỏi lãnh thổ. Tuy nhiên, vì quá thích nên tôi đã phải nhờ tới sự quen biết với một vài nhân vật, sau đó chủ trại Thạch Gia Trang mới chịu bán cho mình khối đá độc đáo này”, ông Mỹ chia sẻ về nguồn gốc của phiến đá được cho là “thịt khủng long hóa thạch” của mình.

Dù không tiết lộ chính xác giá trị của phiến đá, nhưng ông Mỹ cho biết, số tiền để chuyển phiến đá này về Việt Nam không hề nhỏ chứ đừng nói tới giá trị thật của phiến đá. Chẳng thế mà khi nhìn thấy số tiền cước phải trả quá lớn, vợ ông Mỹ xui ông bán lại cho một người nào đó hoặc trả lại cho chủ Thạch Gia Trang, tuy nhiên ông vẫn nhất quyết mang về. Cho đến nay ông Mỹ vẫn không có ý định bán lại cho bất kỳ người nào, vì với những người chơi đá cảnh lâu năm như ông Mỹ thì những khối đá quý hoặc bán quý kia chẳng khác nào những người bạn tâm giao. Vui buồn, khốn khó thế nào họ cũng không bao giờ muốn rời xa những người bạn của mình. “Tôi sẽ để lại phiến đá này cho con cháu có trách nhiệm gìn giữ chứ nhất quyết không bán”, ông Mỹ chia sẻ.

Đá cẩm thạch là một loại đá bán quý đa khoáng, rất được ưa chuộng ở khu vực châu Á, nhất là Trung Quốc. Từ thời cổ đại, người Trung Quốc đã dùng loại đá này để làm đồ trang sức, vì họ tin rằng loại đá này có thể mang lại cho họ những khối tinh khí giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái và đặc biệt là sự may mắn trong cuộc sống. Theo ông Trần Lưu, một người chơi đá phong thủy lâu năm, tại nhiều quốc gia châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc… loại đá cẩm thạch được nhiều người chơi, trong đó không ít phiến đá có hình dạng tương tự như những khối đá được chào bán là “thịt khủng long hóa thạch”, thậm chí có những phiến đá còn được quảng cáo là “trứng khủng long hóa thạch”, khi hình vân hòn đá còn có hình bào thai khủng long. Rõ ràng những phiến đá cẩm thạch có hình dáng lạ kỳ như vậy đã thu hút sự chú ý của không ít người, vì thế giá trị của những khối đá này đã cao nay lại càng nhiều thêm.


Mạnh Kường

Tin liên quan: sim phong thủy

Tin xem nhiều nhất

Xem bài viết khác

 • Vũ thanh tùng
  Đặt sim : 0762591992
  Thời gian : 16/05 - 23:26
 • Vũ thanh tùng
  Đặt sim : 0762591992
  Thời gian : 16/05 - 17:54
 • Vũ thanh tùng
  Đặt sim : 0982322020
  Thời gian : 16/05 - 17:47
 • Ngo khanh hong
  Đặt sim : 0903832244
  Thời gian : 03/04 - 18:30
 • Nguyễn văn Dao
  Đặt sim : 0854386555
  Thời gian : 14/03 - 09:35
 • Gọi Mua Sim : 0913.050.050